ผลิตภัณฑ์ล้างจุดซ่อนเร้นจำเป็นต้องใช้หรอ? แล้วใช้แบบไหนดี?

สวัสดีค่าาาทุกคน

วันนี้หยิบเอาผลิตภัณฑ์ล้างน้องสาวของเราที่มีตามท้องตลาดมารีวิวให้ดูกันค่ะ

ทั้ง 4 ตัวนี้ใช้อยู่ประจำ เดี๋ยวมาบอกค่ะว่าเป็นยังไง

S_L_P

ก่อนอื่นเลย หลายๆคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องใช้น้ำยาล้างจุดซ่อนเร้นโดยเฉพาะ จะบอกว่า จุดซ่อนเร้นของเราเป็นบริเวณที่บอบบางและต้องการการดูแลเป็นพิเศษ  ไม่ควรใช้สบู่ธรรมดาเพราะอาจะทำให้เสียสมดุลของจุดซ่อนเร้นได้ จุดซ่อนเร้นของผู้หญิงทุกคนนั้นมีค่าพีเอชที่ค่อนข้างต่ำ หรือเป็นกรดอ่อนๆ เพราะมีแลคโตบาซิลลัส จุลินทรีย์ที่จะผลิตกรดแลคติค ซึ่งกรดแลคติคนั้นจะทำหน้าที่ปรับสมดุลทำให้สภาพแวดล้อมบริเวณจุดซ่อนเร้นไม่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย เพื่อป้องกันไม่ให้ติดเชื้อ มีส่วนช่วยในการยับยั้งแบคทีเรีย และผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นนั้นมีความบอบบาง ระคายเคืองง่าย ปัจจัยก็เช่น ความอับชื้นจากการมีรอบเดือน การใส่แผ่นอนามัยนานจนเกินไป ,สวมกางเกงที่รัดจนเกินไป, สวมกางเกงในที่อับชื้น, รับประทานของหมักดอง, ทำความสะอาดไม่ถูกวิธี หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกกับจุดซ่อนเร้น เป็นต้น สิ่งเหล่านี้อาจทำให้ค่าพีเอชในจุดซ่อนเร้นเสียสมดุล จนทำให้เกิด การระคายเคือง แพ้ มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

Saugalle_1

Saugella idra Serum pH4.5

ตัวนี้ มีสารสกัดจากธรรมชาติอย่างใบเสจ ดอกดาวเรือง และน้ำนมข้าวโอ๊ต เป็นสารสกัดจากธรรมชาติอ่อนโยนสุด เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่ายและคนที่มีผิว ณ จุดนั้นค่อนข้างแห้งแห้ง ตัวนี้อ่อนโยนสามารถใช้ได้ทุกวันเลยค่า

Saugella_3

เนื้อเค้าจะเป็นคล้ายๆน้ำนมสีขาวขุ่น ไม่ค่อยมีฟองเท่าไหร่จะเนื้อจะออกลื่นๆ ล้างแล้วผิวนุ่มชุ่มชื้น ขนาดล้างมือยังนุ่มเลย คิดดูน้องก็ต้องนุ่ม 5555 กลิ่นบางมากก เบามาก จนแทบไม่มีกลิ่นค่ะ

Saugalla_2

Saugella attiva pH3.5

ตัวนี้เป็นสูตรปกป้อง มีสารสกัดจากใบไทม์และใบเสจ ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังกาย มีเหงื่อเยอะ ช่วงที่มีโอกาสติดเชื้อได้ง่าย เช่นช่วงที่มีประจำเดือน ระหว่างตั้งครรภ์ หรือหลังคลอด

Saugella_

เนื้อจะใสกว่าตัวข้างบน แต่มีฟองมากกว่า มีกลิ่นสดชื่นมากกว่าแต่ไม่ถึงกับฉุน ยังคงเป็นกลิ่นสบายๆอยู่เหมาะไว้ใช้วันที่ร้อนๆ เหงื่อออกเยอะ ช่วงที่เป็นปจด. เวลาใช้ตัวนี้คือสบายน้องมาก 5555 รู้สึกสะอาดแบบอ่อนโยน ทำให้เรามั่นใจระหว่างวันมากขึ้นด้วย

Lactacyd_1

Lactacyd All day fresh

ตัวนี้จุดเด่นคือมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้น้องของเราหอมสะอาดตลอดทั้งวัน ช่วยป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์อะไรยังงี้ เหมาะกับสาวๆที่กิจกรรมเยอะ กิจกรรมแน่น เหงื่อออกเยอะๆ ออกกำลังกายมาหนักๆ หรือช่วงนั้นน้องมีกลิ่นแปลกๆไรงี้ 5555
Lactacyd_2

เค้าบอกว่าเนื้อเป็น essence น้ำนมใสๆ มีฟองค่อนข้างเยอะ ส่วนเรื่องกลิ่นแน่นอนว่าช่วยเรื่องกลิ่น กลิ่นน้ำหอมก็จะแรงเป็นพิเศษ ก็ไม่ได้ขนาดฉุนกึก กลิ่นออกแนวแอ๊ปเปิ้ลเขียวแบบสดชื่นๆ จริงๆเค้าว่าใช้ได้ทุกวันนะ แต่อีฟคิดว่าไว้ใช้วันที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกเยอะจะดีกว่า 5555 ล้างแล้วเย็นๆน้องนิดหน่อยก็สดชื่นดีจ้า

Protect_1

Protex Intimate Fresh balance
ตัวนี้เน้นความสดชื่นแบบยาวนาน แอนตี้แบคทีเรีย มีส่วนผสมจากแลคติดเอซิดช่วยคงความสมดุลของจุดซ่อนเร้น ขวดนี้คือใหญ่มาก นึกว่าใช้อาบตัว แฟนเกือบใช้ไปหลายรอบ 555 ซึ่งเอาจริงๆอันนี้อีฟรู้สึกว่าเหมาะกับคนที่เหงื่อออกเยอะจริงๆ แบบสุดๆๆ เพราะว่าเวลาใช้เหมือนอาบน้ำด้วย Protex ปกติเลย ไม่ได้รู้สึกว่าอ่อนโยนอะไรเท่าไหร่นัก

Protext_2

เนื้อสีขาวขุ่น ยืดๆด้วย มีฟองฟูเยอะ สะใจดี กลิ่นแรงกว่า Lactacyd อีกอ่ะ น้ำหอมค่อนข้างเยอะ อารมณ์อาบน้ำด้วย Protex เลย ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะ แต่รู้สึกว่าถ้าใช้ทุกวันมันจะเยอะไปหน่อยค่ะ เหมาะไว้ใช้วันที่ฟิตๆออกกำลังกาย กิจกรรมล้นเหลือ ปุกป่าฝ่าดง ปีนเขา กิจกรรมยิ่งกว่าเมืองไทยประกันชีวิตอะไรก็ว่าไป 555

 

โดยสรุป

-ใช้ได้ทุกวันแบบเซฟๆ อ่อนโยน มีสารสกัดจากธรรมชาติช่วยลดการสะสมของเชื้อ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ แนะนำ Saugella แต่ด้วยความดีงามราคาก็สูงตามไปด้วย แต่ดีจริง น้องนุ่ม สะอาด รู้สึกมั่นใจตลอดวัน

-เป็นคนเหงื่อออกเยอะ ช่วงนั้นมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ Lactacyd all day fresh น้องหอมสดชื่น

-คนที่ชอบความ hardcore หน่อย ก็ Protex ได้เลยจ้า

**อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์ล้างน้องที่มีกลิ่นหอมมากๆใช่ว่าจะดีเสมอไปนะคะ ถ้าหากใครแพ้น้ำหอมอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ คัน หรือตกขาวได้ เพราะฉะนั้นเลือกใช้อะไรให้เราดูที่ active ingredients เป็นหลักนะคะ

 

สำหรับวันนี้ลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่ Blog หน้า อย่าลืมดูแลน้องน้อยให้สะอาดอยู่เสมอนะค้าาา 555

 

❥ TALK TO ME

+Facebook : https://www.facebook.com/EvefeeBlog
+Instagram : https://www.instagram.com/_Evefee_
+Youtube : Evefee
+twitter : _Evefee_
+E-mail : evefee.work@hotmail.com
+Blog : http://www.evefeeblog.com

 

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s